Sự thay đổi qua các thời, tìm hiểu về đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games đầu tiên!

Bạn có biệt rằng, đại hội Thể thao Đông Nam Á hoặc là Đông Nam Á vận hội được biết là sự kiện thể thao luôn tổ chức hai năm một lần. Có sự góp mặt, tề tựu không thiếu ai, tất cả những vận động viên ở 11 quốc gia trong khu vực. Như thường lệ, các môn thi đấu đều được tập hợp, quyết định do chính nước đăng cai, cùng liên đoàn thể thao Đông Nam Á cùng với ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) – Hội đồng Olympic ở châu Á.

Xem thêm: các trang web cá độ bóng đá uy tín

su-thay-doi-qua-cac-thoi-tim-hieu-ve-dai-hoi-thao-dong-nam-a-sea-games-dau-tien

SEA Games được tổ chức lần đầu tiên tại đâu? Đó là thủ đô Bangkok, Thái Lan

nhà cái SEA Games đầu tiên được tổ chức vào năm nào? Năm 1959, từ ngày 12 đến 17 tháng 12

Gồm tổng cộng 527 vận động viên, quan chức thể thao đến từ Thái Lan, Miến Điện, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Lào, tiến hành thi đấu giành huy chương 12 bộ môn chính thức.

Mục đích của những kỳ đại hội này luôn đề cao tình đoàn kết, hữu nghị, sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào, chuyên môn, không ngừng nâng cao thành tích, kỹ thuật, chiến thuật một cách toàn diện.

su-thay-doi-qua-cac-thoi-tim-hieu-ve-dai-hoi-thao-dong-nam-a-sea-games-dau-tien

Cho đến thời điểm hiện tại, nắm giữ số lần đăng cai Sea Games nhiều nhất vẫn là Thái Lan và Malaysia với 5 lần. 4 lần tổ chức, xếp vị trí thứ 2, chúng ta có Singapore, Indonesia và Philippines. Myanmar xếp thứ ba với ba lần tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Những quốc gia còn lại gồm: Việt Nam, Brunei, Lào và Campuchia hiện đang dừng ở mức 1 lần.

Chúng tôi đã cùng chung sức để tìm hiểu một số nét cơ bản của đại hội thể thao Đông Nam Á ý nghĩa kèo bóng đá, từ đó, là tiền đề cho kỳ đại hội kế tiếp đây, dựng nên vào tháng 8 năm 2017. Uớc mơ được mang tới cho các bạn những thông tin tốt lành, bật mí cho một số sự tò mò tiêu biểu, cụ thể rằng: Sea games lúc mới mở lần đầu đã tổ chức tại đâu?,….