Giới thiệu các thế tấn công trong cờ caro

Cờ caro là một trong những môn thể thao trí tuệ yêu thích của giới học sinh, sinh viên. Mặc dù được phổ biến rộng rãi như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành cao thủ của môn thể thao này được.

1. Tấn công Ngang – Dọc

Kỹ thuật này một khi ra tay rất dễ bị đối phương phát hiện và đề phòng. Vì thế nha cai tot nhat Viet Nam khuyên bạn nên tạo ra những quân chi viện gần đó để có thể hỗ trợ kịp thời. Đối phương sẽ dễ dàng chặn ngay trung tâm của đường đi. Đừng để ý đến trung tâm quá sớm nếu thế trận của ta chưa đủ mạnh. Hãy đi dạo xung quanh quan sát đã nhé. Để đánh lạc đối phương ta nên đánh ngang và dọc xen kẽ và cách hơi xa một chút so với đường đi tưởng tượng. Khi đối thủ đang mải mê chạy theo những đường ngang dọc của thì hãy vận dụng tấn công đường chéo – bài poker.

Cocaro

2. Đánh theo đường Cách

Cách đánh này khá mạnh và thông minh. Đầu tiên cần bao vây vòng ngoài, sau đó kết nối các quân lại với nhau. Trường hợp này đối phương sẽ cắt ngang những bước tấn công của ta. Ta cần có vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được, hãy tạo ra những nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước kế tiếp nhau. Trong cách này không chỉ tấn công không mà còn biết phá hủy những nước đi của đối thủ.

3. Kỹ thuật Chéo

Kỹ thuật này khá mạnh và được dùng nhiều trong việc tấn công. Trước tiên là bao vây vùng ngoài, sau đó kết nối các quân từ xa, sau đó sẽ liên tục tạo ra các nước liên tiếp. Khi đó, đối thủ sẽ chặn các quân cờ bên trong để ngắt quãng đường đi của ta. Như vậy cần đảm bảo vòng ngoài đủ mạnh hoặc vô hiệu hóa đường phản công phát sinh đó. Kỹ thuật này có thêm một đặc điểm quan trọng là tạo ra 4 nước cờ liên tiếp (hoặc đường 3) bằng tấn công & chặn và một đường khác để thắng.

Nguồn: https://nhacaionline.com/nha-cai-uy-tin/