home Hướng dẫn Cá Cược Bí quyết luôn thắng trong bài Phỏm

Bí quyết luôn thắng trong bài Phỏm

Chú ý nếu bạn muốn thắng trong bài Phỏm ?

Trước tiên, muốn chơi tốt bài Phỏm ta cần biết Phỏm là gì, nguồn gốc hình thức Phỏm như thế nào.
Phỏm (còn gọi là Tá Lả) là loại bài trong thể loại bài Rummy. Bài Phỏm được chơi nhiều ở Việt Nam, mặc dù có lẽ được chơi phổ biến hơn ở miền Bắc. Khi chơi bài Phỏm, người chơi cần cân nhắc để tìm cách ăn bài và thả rác để lập những tập hợp bài gọi là phỏm cũng như giảm thiểu tổng số điểm của những lá bài không nằm trong phỏm.
Như thế nào mới được gọi là phỏm:
+ 3 hay 4 lá bài với cùng một số bài
+ 3 lá bài liên tục hay nhiều hơn với cùng một nước bài

Nguồn: https://nhacaionline.com/nha-cai-uy-tin/

Phỏm chơi như thế nào:
Người cầm cái chia bài, một người nhận 10 quân, những người còn lại nhận 9 quân bài. Còn các lá còn lại để thành một chồng. Bình thường, bài được chia theo chiều kim đồng hồ. Người chia nhận quân bài cuối trong mỗi lượt chia bài và đánh đầu tiên. Sau đó, người thắng ván trước sẽ được đánh trước.Vòng chơi diễn ra theo ngược chiều kim đồng hồ.

Ván bài kết thúc khi có một người tròn bài (ù). Những lá bài trên tay người này có thể được sắp xếp thành phỏm và không dư lá bài rác nào. Nếu không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi vứt đi lá bài rác trong vòng 4, người chơi cần trình tất cả những phỏm mình có cho mọi người biết.

Ván bài chơi được bắt đầu với người đi đầu vứt đi 1 lá bài rác trên tay của mình. Lá bài bị ăn chỉ được biết bởi người bột và những người khác không được thấy. Trong cả hai trường hợp, ăn bài hay bột bài, trên tay người đang chơi có 10 lá bài, và người này vứt đi một lá bài xuống, và vòng chơi tiếp tục với người tiếp nữa.

poker

Người kết tiếp có thể ăn lá bài đó nếu trên tay có 2 lá bài (hay nhiều hơn), và những lá bài này cùng với lá bài rác lập thành một phỏm. Nếu lá bài rác bị ăn, người ăn không cần cho người khác biết mình ăn lá bài như thế nào. Nếu người kế tiếp không thể ăn hay không muốn ăn lá bài rác người tay trên đánh xuống, người đó có thể bột một lá bài từ trong nọc ra.

Phỏm kết thúc như thế nào và cách tính điểm như thế nào?

+ Ù: khi trên tay bài có 9 hoặc 10 lá bài trong đó không có 2 lá bài nào có khả năng sẽ ghép thêm với một lá khác thành một phỏm.
+ Cháy: khi bài không có bất kỳ phỏm nào.
+ Tính điểm: khi số lượng bài đánh ra đủ 4 con, người đó họ phỏm và tính điểm. Cụ thể: K là 13 điểm, Q là 12, ….. Át là 1 điểm, cuối trận ai có số điểm thấp hơn thì người đó thắng.
Chú ý: trường hợp có 2 người bằng điểm nhau thì người nào hạ trước người đó thắng.

Nguồn: http://nhacai.net/5-kinh-nghiem-choi-ca-do-bong-da-ban-can-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.